กิจกรรมทำบุญ

/กิจกรรมทำบุญ
กิจกรรมทำบุญ 2018-01-26T06:24:04+00:00

ท้ายแถวครับ ห่างจากบ้านหมอแสง 3 กิโลครับ อันนี้ถือว่าจัดอยู่ใน ชุดที่ ผู้ป่วยมารับเอง และ ญาติผู้ป่วย มารับแทนผู้ป่วยครับ
ส่วนอันนี้ คือผู้ป่วยไหมครับ อยู่ยาวอีกเป็นกิโล ๆครับ
ขณะที่เรายืนอยู่เราเห็นคนอื่น เรายังสงสารเขาเลยครับ เห็นถึงความเหนื่อยยาก ลำบากและ ความอดทน ที่ทุกๆคนมาด้วยความหวังครับ
วันนี้ กว่า 3 หมื่นคนครับ
ลูกน้องโทรมาบอกว่า เขารู้สึกดีใจครับ ตอนแก่ เขารับรู้ได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เขากำลังต้องการและขอกำลังหิวโหยครับ เพราะเขาต้องยืนอีก 6 ถึง 10 ชั่วโมงโดยไม่สามารถออกจากแถวได้เลยครับ
ใช่ครับเพราะว่าผมไปยืนมาแล้ว 7 ชั่วโมงทรมานมากครับร้อนมากแล้วก็หิวข้าวมากทุกคนไม่กล้าที่จะแตกแถวออกมาเพื่อฉีดเข้าห้องน้ำหรือเพื่อที่จะทานข้าวริมทางเลยครับเพราะกลัวว่าแถวตำแหน่งของตัวเองจะหายไปเลยครับ

 

ขอขอบคุณพี่สมเกียรติ ( จักรยาน iconic) ที่ได้เล่าเรื่องการไปขอรับยาต้านมะเร็ง หมอแสง
ทั้งผู้ป่วยทั้งญาติ ครั้งละประมาณ 30,000 คน

ทำให้ได้มีโอกาสร่วมแจกอาหารและน้ำด้วย

อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ 😊

และมาชวนๆ ใครอยากจะร่วมด้วยช่วยกัน ..เป็นกำลังใจให้ทั้งคนป่วยและญาติๆ

ก็ติดต่อพี่สมเกียรติไปได้ค่ะ ..แกไปทุกครั้ง

สาธุ 😊

…………………………………………………………………………………………………………………..
วันที่ 6 ตุลาคม 60
น้อมนำบุญกุศล ตักบาตรเทโว & ทอดกฐินร่วมบริจาคที่ดิน ณ ศูนย์ปฏิบัตรธรรมวิริยะธัมโม ถนนนิมิตใหม่ มาฝากทุกท่านค่ะ อนุโมทนาสาธุร่วมกันนะคะ
——————————————————————————————————————————–
วันที่ 27 กันยายน 60
อาจารย์และเพื่อนๆมีโอกาสได้ร่วมเป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลถวายฯ เป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ขอน้อมนำบุญกุศล มาฝากทุกๆท่านนะคะสาธุ
————————————————————————————————————————–
วันที่ 25 สิงหาคม 60
วันนี้ครูบากบ จากจ.เชียงราย (ท่านเข้านิโรธสมาบัติ 8 ครั้งแล้ว) สาธุ.. ท่านเมตตามาทำพิธีอธิษฐานจิต ส่งพลังให้กับ”กระเป๋าสตางค์เรียกทรัพย์” เปิดทรัพย์บนฟ้า เปิดทรัพย์ในดิน เปิดทรัพย์เมืองบาดาล เปิดทรัพย์เมืองมนุษย์ ใครเอาไปใช้..ขอให้ยิ่งรวย ยิ่งเก็บเงินได้ มีหนี้มีสินขอให้หมดหนี้ เงินทองไม่ขาดมือ.. และยังแผ่ไปถึงลูกศิษย์อาจารย์เมย์ทุกท่านด้วยนะคะ ใครจองแล้วส่งชื่อนามสกุล เข้ามาให้ครูบาอธิษฐานเพิ่มเติมได้เลยจ้า ด่วนๆๆ ใครยังไม่พร้อมจองก็รับพรด้วยกันนะ มาๆๆ พิมพ์ ” สาธุ ” รับพรเลยจ้า สาธุ..😊
———————————————————–

วันที่ 20 มิถุนายน 60 #เหลืออีก 5 วัน!! จะปิดรวบรวมปัจจัย “คนโททองคำ 96.5% สำหรับใส่น้ำสรงพระราชทานพระธาตุหริภุญชัย” #คนโททองคำนี้ จะอยู่คู่พระธาตุหริภุญชัยศักดิ์สิทธิ์ จ.ลำพูน แห่งนี้….ตราบนานเท่านาน… #เป็นบุญของเราที่ได้มีส่วนร่วมสร้างคนโททองคำแท้ อันเป็นธาตุบริสุทธิ์ #ขออนุโมทนาสาธุการกับทุกกุศลจิตค่ะ ●เราได้รับเมตตา #เลเซอร์รายชื่อ ลงไปใต้ฐาน “คนโททองคำ” ***เมื่อร่วม ทองคำ 1 บาท (หรือเป็นปัจจัยจำนวน 20,000บาท) ได้ 1ชื่อ หรือ 1 ตระกูล เพื่อให้ปรากฏแก่ลูกหลานบรรพชนสืบไป!!! + พร้อมรับพระสิงห์ เนื้อทองคำผสมมอบให้เป็นที่ระลึกแห่งบุญ (ในรูป คือ คนโททองคำ ที่เคยถวายพระธาตุดอยสุเทพค่ะ) ขอเชิญทุกท่านร่วมถวาย “คนโททองคำ 96.5% สำหรับใส่น้ำสรงพระราชทานพระธาตุหริภูญชัย” คู่บารมีพระธาตุหริภูญชัย เพื่อเป็นสมบัติแผ่นดินนี้สืบไป!!! โดยจะมีพระเดชพระคุณพระเทพรัตนนายก เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภูญชัย เจ้าคณะจังหวัดลำพูน และคณะพระสงฆ์เชียงใหม่-ลำพูน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และอาจารย์หลุยส์และคณะศรัทธาจากทั่วสารทิศทุกคน ร่วมกันเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ท่านใดจะร่วมสร้างคนโททองคำ ร่วมได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย บัญชี ออมทรัพย์ สาขาประดิษฐ์มนูธรรม เลขที่ 613-2-36809-9 ชื่อบัญชี ศรุตยา มหานาวารานี (ปิดรับเมื่อรวบรวมปัจจัย ครบ 20บาท เพื่อสร้างยอดคนโท 25 มิย. 60) ID line : roselines ข้าพเจ้าขอน้อมกราบพระภิกษุ สมณะ พราหมณ์ ชี อุบาสก อุบาสิกา พุทธศาสนิกชน คนแลเทวดาอันมีความเกี่ยวเนื่องกับพระธาตุเจ้าหริภุญชัย อันมีความเกี่ยวเนื่องกับเจ้าแม่จามเทวีวงศ์ จงได้โปรดเมตตานำคนแลเทวดามาช่วยข้าพเจ้าในการสร้างสิ่งอันเป็นมงคลสูงสุดนี้เทอญ อนุโมทนาสาธุการกับทุกกุศลจิตค่ะ ===================== พระธาตุเจ้าหริภุญชัย จ.ลำพูน เป็นพระธาตุเก่าแก่อายุพันกว่าปี มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีปรากฏในคัมภีร์จามเทวีวงศ์ และคัมภีร์พระเจ้าเลียบโลก คัมภีร์ธรรมหลายผูก พระธาตุนี้มีตำนานเกี่ยวพันกับพระฤาษี เกี่ยวพันกับพระเครื่องชื่อดังสกุลลำพูน เกี่ยวพันกับพระแม่เจ้าจามเทวี เกี่ยวพันกับพระอริยสงฆ์หลายรูป เพราะฉะนั้น….. “พระธาตุหริภูญชัยเป็นพระธาตุสำคัญ หนึ่งในล้านนาที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระมหากษัตริย์ หลายยุคหลายสมัยพระราชทานน้ำสรงพระราชทานให้นำมาถวายน้ำสรงทุกๆปี โดยไม่ต้องทำหนังสือขอน้ำสรงพระราชทาน” พี่น้องชาวลำพูนและชาวล้านนาทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จึงสมัครสมานสามัคคีพร้อมใจกันทุกภาคส่วน ต้อนรับน้ำสรงพระราชทานด้วยความปิติยินดีในทุกๆปี ขอน้อมโมทนาสาธุในมหาบารมีของพระบรมธาตุเจ้าหริภุญชัย ด้วยจิตอันศรัทธาสูงสุดค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ


วันที่ 20 มิถุนายน 60 หลวงปู่ชัยวิทย์ ปวโร (ที่อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุทางดอกบัว) สำนักสงค์ปู่นาคาย่านาคี จังหวัดชัยภูมิ มีดำริที่จะทำผ้าป่า สร้างศาลาปฏิบัติธรรม ในวันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ 2560 สำหรับผมแล้วบุญนี้เป็นบุญใหญ่มากเนื่องด้วยการปฏิบัติธรรมนับเป็นบุญสูงสุดของพระพุทธศาสนา การที่เรามีส่วนในการสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมก็นับได้ว่ามีส่วนช่วยให้ผู้อื่นได้ทำบุญสูงสุดของชีวิตตนเช่นกัน ,โดยเฉพาะได้ฝึกกรรมฐานกับหลวงปู่ชัยวิทย์ ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ จึงขอเชิญชวนมาร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วยกันครับ ร่วมบุญได้ที่ 863-2-368-03-9 มานะ นครชัย ออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย ส่งหลักฐานการโอนเงินได้ที่ ไลน์ Id : mananakornchai และโทรแจ้งที่ 081-573-6805 ร่วมบุญได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฎาคม 2560  


วันที่ 11 มิถุนายน 60 #ด่วน!! ขอให้ช่วยกันให้มากที่สุด!! หลวงปู่ประไพร พระอริยะ สายหลวงปู่มั่น!! อาจารย์เมย์และทีมงานแฮปปี้ฮวงจุ้ยร่วมบุญนี้แล้ว ขอนำมาบอกต่อผู้ที่มีจิตศรัทธาค่ะ ใครอยากร่วมสมทบเพิ่มเติมโอนไปที่เลขบัญชีหลวงปู่ท่านได้โดยตรงได้เลยนะคะ ====================== ขณะนี้ หลวงปู่ประไพร สุภโร วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานี ท่านเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร จ.อุดรธานี ..ตั้งแต่คืนวันที่ 5 มิถุนายน 2560 เวลาประมาณ 04.30 น. ..ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด  #และขอประกาศบอกบุญมายังทุกๆ ท่านร่วมกันถวายค่ารักษาพยาบาลให้แด่องค์หลวงปู่ท่านกันนะคะ ..เนื่องจากยังมีค่าใช้จ่ายอีกมากในรักษาอาการอาพาธองค์ท่านค่ะ ..ด้วย หลวงปู่ประไพร สุภโร วัดป่าไพรรัตนวณาราม จ.อุดรธานี ท่านเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร จ.อุดรธานี ..ตั้งแต่คืนวันที่ 5 มิถุนายน 2560 เวลาประมาณ 04.30 น. .. ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด คณะแพทย์ได้ขอโอกาสทำการฟอกไต เนื่องจากองค์หลวงปู่อยู่ในภาวะไตวาย ..และต่อมาในวันที่ 7 มิถุนายน 2560 ..ได้ขอโอกาสทำการฟอกตับ .. **ซึ่งอาการล่าสุดขององค์หลวงปู่ขณะนี้ยังทรงๆ อยู่ (จากที่ได้สนทนากับคณะแพทย์รพ.กรุงเทพอุดร เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เวลา 22.00 น.) พี่นก..หลานสาวและอุปัฏฐากหลวงปู่ประไพร ได้แจ้งมาว่า.. ท่านใดที่ประสงค์จะร่วมถวายค่ารักษาสามารถโอนปัจจัยเข้าบัญชีหลวงปู่ได้โดยตรงที่ บัญชีธนาคารทหารไทย สาขาถนนโพศรี-อุดรธานี ชื่อบัญชี พระประไพร ศรีสว่าง เลขที่บัญชี 465-2-23516-1 ===================== และขอเชิญชวนร่วมสวดมนต์อธิษฐานจิตถวายแด่องค์หลวงปู่ที่บ้านกันนะคะ ปล.แพทย์ขอความร่วมมืองดเยี่ยมเพื่อลดการติดเชื้อและเป็นการรักษาธาตุขันธ์องค์หลวงปู่   หากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมให้ติดต่อสอบถามกับพี่นกซึ่งเป็นหลานสาวและอุปัฏฐากหลวงปู่ประไพร ซึ่งกำลังเฝ้าหลวงปู่อยู่ขณะนี้ที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดรค่ะ   Cr.พี่เจย์ เจย์ ธัญฑ์มรรฆศ์ วัดป่า และกลุ่มวัดป่าฯ มดงาน ค่ะ   อาจารย์เมย์และทีมงานแฮปปี้ฮวงจุ้ยร่วมบุญนี้แล้ว ขอนำมาบอกต่อผู้ที่มีจิตศรัทธาค่ะ ใครอยากร่วมสมทบเพิ่มเติมโอนไปที่เลขบัญชีหลวงปู่ท่านได้โดยตรงได้เลยนะคะ


วันที่  8 มิถุนายน 60 อาจารย์เมย์ได้ร่วมไถชีวิต โค ณ อ.น้ำหนาวค่ะ  


วันที่ 6 มิถุนายน 60 ปัจจัยส่วนหนึ่งที่ท่านร่วมในการอุปสมบทลูกชาย จากการสมทบจากอาจารย์แม่ชมพูนุท และเพื่อนชัยมงคล พร้อมญาติธรรม จำนวน 30,000 บาท (รอบแรก) ถวายวัดป่าธัมมะศักดิ์สิทธิ์ เมืองสะนะคาม สปป.ลาว เพื่อบูรณะหอฉัน เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ


วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 60 อาจารย์เมย์รว่มทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุ่นสร้างกุฏิหลังใหม่ เพื่อทดแทนหลังเก่า ถวาย ณ วัดบ้านกลาง – หนอเขื่อง จังหวัดร้อยเอ็ด 17204324_120300003911416256_191852870_n   ………………………………………………………………………………………………………………. ศุกร์นี้ 5 พ.ค.60 อาจารย์เป็นเจ้าภาพผู้ก่อการเองจ้า มาร่วมกันเป็นเจ้าภาพเยอะๆ นะ วันศุกร์ที่ 5 พค นี้ อย่าลืมนะคะ เรามีนัดกันน้าา 😄😙 ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สร้างศาลาพระพุทธชินสีห์ หลวงพ่อสำเร็จ และร่วมกันสร้างกุฏิถวายพระสงฆ์ ช่วงจำพรรษาหน้าฝนนี้ด้วย ณ วิมุตติสุขสถาน บ้านห้วยหญ้าเครือ 》》 ตารางกิจกรรม 7:59 ฤกษ์มหามงคล บวงสรวงเทวดา เจ้าป่าเจ้าเขา ขอขมากรรม ปัดเป่าอุปสรรค ศัตรู 10:00 พระครูท่านเจ้าคณะอำเภอ วัดโคกมน พร้อมคณะสงฆ์มาถึงพิธี สวดเจริญพระพุทธมนต์ & สวดเสริมบารมี ปัดเป่าอุปสรรค เสริมดวง ให้ดียิ่งๆขึ้นไปตลอดปี 60 11:00 ถวายภัตตาหารเพล ขอเชิญนำอาหารคาวหวาน ผลไม้ ชุดสังฆทาน มาถวายพระได้ตามจิตศรัทธาค่ะ 12:00 กิจกรรม ” รักษ์ป่า ปลูกป่าให้โลก ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช ร.๙ ประธานนำปลูกโดยหัวหน้าเสริฐ เกษตรอำเภอน้ำหนาว 12:30 เสร็จพิธีการ ========================== ประกาศ 》》 รับสมัครจิตอาสามาช่วยกันเตรียมงาน ( เตรียมพร้อมเวลา 6:30 น. ) หรือร่วมบุญได้ทางกสิกรไทย 078-273-0675 ภารุดารัศมิ์ เบญญจินดาพิศุทธ์   18268527_660060024188136_6503921288911458517_n


วันนี้เราได้ร่วมบุญไถ่ชีวิตสัตว์กันนะจ้ะ ^^ **ขออนุญาตแจ้งงานบุญนะคะ** กลุ่มบันทึกบุญ ขอเชิญญาติธรรมร่วมบุญ “ไถ่ชีวิตสัตว์ คืนอิสรภาพ” ประจำเดือน มีนาคม ๒๕๖๐ (วันอาทิตย์ที่ ๒๖ มี.ค.) เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา สังฆบูชา และน้อมจิตอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้มาอยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระองค์ท่านตลอดรัชสมัยที่ผ่านมา การไถ่ชีวิตสัตว์เป็นอภัยทาน มีดังต่อไปนี้ ๑. ไถ่ชีวิตปลาดุก ปลาช่อน ฯลฯ (หน้าเขียง) ในตลาดสด นำไปปล่อย ณ วัดกู้ จ.นนทบุรี ๒. ไถ่ชีวิตนกที่ถูกขังอยู่ในกรง นำไปปล่อย ณ ป่าชายเลน สถานตากอากาศบางปู ๓. ไถ่ชีวิตปูทะเล (มีไข่) ในตลาดสด นำไปปล่อย ณ ป่าชายเลน สถานตากอากาศบางปู ๔. ไถ่ชีวิตหอยแครง ในตลาดสด นำไปปล่อย ณ ป่าชายเลน สถานตากอากาศบางปู ๕. ไถ่ชีวิต – โคกระบือ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพฯ >>ทางกลุ่มฯ จะรวบรวมปัจจัยที่ทุกๆ ท่านได้ร่วมทำบุญมาในแต่ละเดือน สะสมยอดให้ครบตามจำนวนเงินที่จะสามารถไถ่ชีวิตโค – กระบือได้ **ยอดปัจจัยสะสมเพื่อไถ่ชีวิตโค-กระบือ เดือน ธ.ค. – ก.พ. เป็นจำนวนเงิน ๑๒,๐๓๐ บาท** *************************************** ท่านสามารถร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธาได้ที่ “บัญชีไถ่ชีวิตสัตว์” ธนาคาร กสิกรไทย ออมทรัพย์ สาขา โรบินสันสมุทรปราการ เลขที่บัญชี : 936-2-03429-6 ชื่อบัญชี : กุลธิรัตน์ สร้อยสุวรรณ แจ้งยอดปัจจัย ได้ที่ SMS 095-409-7191 Inbox facebook : กุลธิรัตน์ สร้อยสุวรรณ Line ID : aea2557 >>>>ปิดรับปัจจัย วันเสาร์ที่ ๒๕ มี.ค. ๖๐<<<< *************************************** “พุทธะบูชา มหาเตชะวันโต ธัมมะบูชา มหาปัญโญ สังฆะบูชา มหาโภคะวาโห ติโลกะนาถัง อภิปูชะยามิ” “พุทธัง อนันตัง ธัมมัง จักรวาลัง สังฆัง นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ” “มโนปุพพังคมา ธัมมา มโนเสฎฐา มโนมยา” ธรรมทั้งหลายมีใจเป็นหัวหน้า มีใจประเสริฐสุด สำเร็จด้วยใจทั้งสิ้น “บุญ คือ ความสบายใจ ก่อนทำก็สบายใจ ขณะทำก็สบายใจ ทำแล้วก็สบายใจ คิดถึงทีไร สบายใจทุกที”   Image_c87a3be


 

Contact

Tel : 082-5414669, 098-9146642, 099-241-9654