ไหว้ขอพรเรื่องงานให้ปัง เงินทองไหลมาเทมา มูเตลูที่ไหนดี? สายมูห้ามพลาด!

188 Views
ไหว้ขอพรเรื่องงานให้ปัง เงินทองไหลมาเทมา มูเตลูที่ไหนดี? สายมูห้ามพลาด!

ไหว้ขอพรเรื่องงานให้ปัง เงินทองไหลมาเทมา มูเตลูที่ไหนดี? สายมูห้ามพลาด!วัดโสธรวรารามวรวิหาร ฉะเชิงเทรา

เริ่มต้นกันด้วยที่แรกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน และมีคนนิยมไปขอพรเรื่องงานและเรื่องอื่นๆ กับหลวงพ่อโสธรกันมากมาย ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของท่าน ทุกคนคงทราบดีอยู่แล้ว สังเกตได้จากเหล่ามวลมหาชนที่นิยมไปกราบไหว้บูชากันแน่นวัดทุกวัน ซึ่งนอกจากเรื่องงานที่คนนิยมไปขอพรแล้ว ยังสามารถขอพรเรื่องการเงิน โชคลาภ สุขภาพ หรือครอบครัวได้อีกด้วย ส่วนใครกำลังจะเกณฑ์ทหาร แล้วต้องจับใบดำ-ใบแดง ห้ามขอว่าไม่ให้ได้เป็นทหารโดยเด็ดขาด

วิธีการขอพร
⁠ตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่น และควรขอพรแค่เรื่องเดียวเท่านั้น โดยใช้ธูป เทียน พวงมาลัย โดยสามารถบนด้วยการถวายไข่ต้มหรือละครรำได้ 
 

ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

เปลี่ยนบรรยากาศมาขอพรกับเทพเจ้าจีนดูบ้าง ซึ่งศาลเจ้าพ่อเสือนั้นเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยและคนจีนนิยมให้ความนับถือกันเป็นอย่างมาก และมีการตั้งศาลพ่อเจ้าเสืออยู่ในหลายๆ ที่ แต่โลเคชันที่นิยมและขึ้นว่าศักดิ์สิทธิ์สุดๆ ก็คือบริเวณ ถ.ตะนาว แถวๆ เสาชิงช้านั่นเอง โดยเรามักจะเห็นคนนิยมาไหว้แก้ปีชงกันมากมาย แต่จริงๆ แล้วยังสามารถขอพรท่านได้ในเรื่องของงาน ขอลูก โชคลาภ และการแคล้วคลาดจากภัยอันตรายต่างๆ ซึ่งภายในศาลเจ้าพ่อเสือก็ยังองค์เทพเจ้าอื่นๆ ให้ได้สักการะเพิ่มเติมอีกด้วย เช่น เทพเจ้ากวนอู และเจ้าแม่ทับทิม

วิธีการขอพร
⁠ใช้เทียนคู่ ธูป 18 ดอก พวงมาลัย กระดาษไหว้ หมูสามชั้น ไข่ ผลไม้ และข้าวเหนียวหวาน พร้อมอธิษฐานเรื่องที่อยากขอพร จากนั้นนำธูปแบ่งไปปักตามจุดต่างๆ ตามด้วยการถวายเครื่องสักการะ จากนั้นให้ส่งเครื่องสักการะให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อถวายท่านอีก 1 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะพูดคำว่า เฮง เฮง เฮง เพื่อเป็นการอวยพร ปิดท้ายด้วยการเติมน้ำมันตะเกียง 4 ดวง พร้อมการลาผลไม้กลับบ้าน
 

พระตรีมูรติ

หลายคงคุ้นเคยกับพระตรีมูรติในด้านการขอพรเรื่องความรัก แต่จริงๆ แล้วยังสามารถขอพรกับท่านในเรื่องของการงาน การเงิน ครอบครัว เงิน หรือสุขภาพได้ด้วย ส่วนใครที่อยาก Lucky in game และ Lucky in love ไปพร้อมๆ กันก็สามารถขอพรกับท่านพร้อมๆ กันไปได้เลย ด้านโลเคชันก็ถือว่าเดินทางมาง่ายๆ แบบสุดๆ เพราะตั้งอยู่หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์เลย

วิธีการขอพร
⁠ตั้งจิตอธิษฐานให้มั่น โดยใช้ธูปสีแดง 9 ดอก เทียนสีแดง 1 คู่ และดอกกุหลาบ 9 ดอก หากคำขอสำเร็จ สามารถนำของถวายเพิ่มเติมให้ท่านได้ เช่น น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย หรือของหวานต่างๆ แต่ห้ามถวายของคาวโดยเด็ดขาด


ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เป็นที่นับถือของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งเรามักจะเห็นสายมูแวะเวียนกันแน่นขนัดตลอดทั้งวัน ซึ่งชาวต่างชาติบางคนถึงขั้นจัดทริปเพื่อมาขอพรกับท่านโดยเฉพาะเลยก็มี โดยพระพรหมเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ในศาสนาพราหณ์-ฮินดู ซึ่งหากตั้งใจขอพรด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ ก็มักจะสัมฤทธิ์ผล สามารถขอได้ทั้งเรื่องงาน ความก้าวหน้า สุขภาพ เงิน โชคลาภ สุขภาพ หรือครอบครัว แถมยังเดินทางง่าย อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ

วิธีการขอพร
⁠สักการะพระพรหมให้ครบทั้ง 4 หน้า โดยเริ่มจากพักตร์กลางเป็นที่แรก จากนั้นเวียนไปตามเข็มนาฬิกา โดยใช้ธูป 16 ดอก เทียน 9 เล่ม ดอกบัว 9 ดอก และน้ำ 1 ขวด โดยสามารถนำผลไม้และดอกไม้มาถวายร่วมได้ เช่น กล้วย มะพร้าว และพวงดอกมะลิ แต่ไม่ควรนำเนื้อสัตว์มาถวายโดยเด็ดขาด
 

ศาลพระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง

อีกหนึ่งสถานที่ที่นิยมกันเป็นอย่างมากสำหรับสายมู โดยพระพิฆเนศเป็นเทพเจ้าแห่งความรู้ สติปัญญา และศิลปะ ซึ่งจะช่วยกำจัดอุปสรรค แก้ไขปัญหาให้ราบรื่นด้วย ถือว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสายมูที่อยากขอพรเรื่องงาน อีกทั้งพระพิฆเนศถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนศรัทธากันมาก มีการประดิษฐานอยู่หลายที่ แต่ที่สี่แยกห้วยขวางแห่งนี้ ได้รับการขนานนามว่าเป็นองค์ที่ศักดิ์สิทธิ์สุดๆ องค์หนึ่งเลย

วิธีการขอพร
⁠ควรขอพรแค่เรื่องเดียว ด้วยการตั้งจิตอธิษฐานให้แน่วแน่ พร้อมนำพวงมาลัยไปวางที่เท้าพระพิฆเนศ จากนั้นขอพรเรื่องที่ขอไปตอนแรกอีกครั้ง ตามด้วยการลูบเท้าของท่าน 3 ครั้ง ปิดท้ายด้วยการกระซิบข้างหูหนู พร้อมลูบที่ตัวหนู 3 ครั้ง จากนั้นปิดหูหนู 1 ข้าง และกระซิบที่หูหนูอีกข้าง ย้ำเรื่องที่ขอพรอีกครั้ง โดยสิ่งที่สามารถถวาย ได้แก่ พวงมาลัยดอกดาวเรือง เทียนสีประจำวันเกิด ขนม นม และผลไม้